Nguyên liệu làm lẩu vịt om trái sấu

      • Thịt vịt 1 kg
      • Quả sấu 12 trái
      • Khoai môn 500 gr
      • Nước dừa 1 lít
      • Rau muống 200 gr
      • Rau nhút 200 gr
      • Cần tây 200 gr
      • Đậu hũ trắng 2 miếng
      • Tàu hũ ky 2 lát
      • Sa tế 1 muỗng canh
      • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
      • Gừng băm 1 muỗng cà phê
      • Rượu trắng 1 muỗng canh
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Sả 2 cây
      • Dầu ăn 2 muỗng canh
Quảng cáo

Cách thực hiện lẩu vịt om trái sấu

Thực hiện

Thịt vịt mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bóp gừng, rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối với thịt vịt để khử mùi hôi, rửa sạch thịt vịt lại với nước. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sả băm nhỏ trong tô.
Lẩu vịt om trái sấu
Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng nhỏ, tàu hũ ky cho ra đĩa.
Lẩu vịt om trái sấu
Rau muống, rau nhút, cần tây nhặt, rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
Lẩu vịt om trái sấu
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt vịt đã ướp vào, xào đều cho thịt săn lại. Cho tiếp quả sấu vào, đảo đều thêm 1 phút.
Lẩu vịt om trái sấu
Đổ nước dừa vào, nấu sôi. Nước dừa sẽ khiến nước dùng thêm ngọt. Cho khoai môn, đậu hũ trắng, tàu hũ ky vào, nấu sôi thêm 5 phút.
Lẩu vịt om trái sấu
Lẩu vịt om sấu đã hoàn thành, nóng hổi, thơm ngon như ngoài nhà hàng. Ăn kèm rau muống, rau nhút, cần tây và bún tươi nhé!
Lẩu vịt om trái sấu

Lưu giữ & chia sẻ