Nguyên liệu làm lẩu vịt om măng

      • Thịt vịt 1 con
      • Măng tươi 250 gr
      • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
      • Sả 2 cây
      • Gừng 1 củ
      • Rượu trắng 1 muỗng canh
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Nước mắm 1 muỗng cà phê
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
      • Ớt 1 trái
      • Dầu ăn 2 muỗng canh
Quảng cáo

Cách thực hiện lẩu vịt om măng

Thực hiện

Sả đập dập, cắt khúc. Măng tươi rửa sạch, luộc qua với nước cho gần chín mềm, cắt mỏng.
Lẩu vịt om măng
Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh rượu trắng khoảng 15 phút. Rửa sạch lại thịt vịt với nước để khử mùi hôi.
Lẩu vịt om măng
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho măng tươi vào, đảo đều 1 phút.
Lẩu vịt om măng
Đổ 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bột nghệ, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, tiếp tục nấu sôi nhỏ lửa thêm 1 phút.
Lẩu vịt om măng
Cuối cùng, cho sả, gừng, thịt vịt vào, nấu cùng đến khi thịt vịt chín. Món này có thể ăn kèm với bún, rau củ các loại thì ngon tuyệt.
Lẩu vịt om măng

Lưu giữ & chia sẻ