Gục ngã, chán chường, mệt mỏi… đó luôn là những từ khóa trong con người Cự Giải khi thất bại. Khi quyết định đặt tình cảm vào một người, Giải Giải luôn luôn đề cao sự chung thủy và tin tưởng tuyệt đối, cũng chính vì vậy, nên một khi niềm tin nứt rạn, lòng chung thủy không đổi lấy sự chắc chắn, sóng gió trong lòng Cự Giải nổi lên, mạnh mẽ và điên cuồng. Chúng không làm mất đi vẻ điềm tĩnh bên ngoài của Cự Giải nhưng lại dần ăn mòn tâm hồn họ ở bên trong.

Những cơn đau dài và rả rích, những hành động “điên khùng” và bất ngờ – luôn là biểu hiện bình thường của Cự Giải khi gục ngã. Là một cung Nước, Giải Giải luôn vướng mắc tâm tư mình trong những mâu thuẫn suy nghĩ, trong những quyết định tưởng chừng như nhỏ bé. Cự Giải luôn phải đấu tranh rất cao trong những lựa chọn của bản thân. Và chính vì phải đi qua quãng đường chông gai để ước mơ, nên nếu một khi giấc mơ bị đổ vỡ, những hệ lụy dài kéo theo lại không thể đếm được.

Thở dài, trằn trọc hay cáu kỉnh bất thường,… những điều mà có lẽ ở một Cự Giải ít người thấy được, lại tuyệt nhiên trở thành thói quen thường gặp ở một người vốn điềm tĩnh và hồn nhiên. Cự Giải như trở thành một con người khác, dễ bộc lộ cảm xúc và bản tính bên trong.

Quảng cáo

Thế nhưng, trong khi những cung Hoàng đạo khác lựa chọn cách giải tỏa áp lực theo hướng tích cực, thì Cự Giải lại thu mình lại, đơn độc. Cự Giải tuyệt nhiên cảm thấy an toàn khi ở một mình, lúc đó, có thể mặt nước sẽ phẳng lặng hơn nhưng những cặn bẩn lại lắng xuống, yên vị tại một góc trong trái tim Cự Giải.

Tự ti là một thói quen khó bỏ, đối với Cự Giải. Những tâm sự tích góp trong lòng, những điều muốn nói ra, những gì cần chia sẻ…, Cự Giải một mình gặm nhấm, dù cho những đêm lạnh có muốn khóc òa lên, dù cho khi thấy nhỏ bạn thân muốn mở miệng ra mà tâm sự cho hả dạ.

Cự Giải nhút nhát, và lo sợ. Nỗi sợ hãi hiện về trong những lần tự ti thu mình lại, sợ bị từ chối, sợ không được thấu hiểu. Cự Giải luôn muốn có một cảm giác an toàn, luôn luôn là vậy, nếu cảm thấy không chắc chắn, Giải sẽ tìm về những thứ đáng tin hơn, như bản thân nó chẳng hạn. Và chỉ bản thân mà thôi.

Cũng bởi vì vậy, nên những người được Giải Giải chọn lựa tin tưởng luôn phải có sự kiên trì tuyệt đối. Phải biết lắng nghe, biết thấu hiểu, biết trở thành điểm tựa để Cự Giải có thể dựa vào. Những người đó có thể tự hào về bản thân mình, như một người bạn của nữ thần Mặt trăng, đáng tin và chung thủy.

Lưu giữ & chia sẻ