Suốt 3 năm qua từ ngày anh biến mất, đã có thời điểm em phát điên lên vì nhớ. Nhưng em của những năm về trước có thể khóc trước mặt anh như 1 đứa trẻ, có thể gọi cho anh cả chục cuộc thì em của hiện tại lại sống kiêu hãnh hơn những gì anh nghĩ. Em có thể đứng trước mặt anh mà giết chết tình cảm này. Dù sao cũng cảm ơn, thanh xuân của em đã có anh, 1 vùng ký ức đẹp của em đã từng có anh.

Lần cuối cùng em muốn dốc hết ruột gan ra để viết về anh, về giấc mơ suốt 3 năm qua của em.

Với em, anh đã từng là cả bầu trời, là thương nhớ, là tình nhân, là tri kỷ, là người bí mật và là “The First New Year’s Kiss”. Anh đến đúng vào tuổi trẻ nông nổi nhất của em, anh là người nhìn thấy em đã từng nổi loạn và điên khùng như thế nào. Và khi xã hội ngoài kia có đáng sợ ra sao thì em vẫn luôn nhớ anh là người đã nắm lấy tay em vào thời điểm đó. Thay vì phải bơi giữa đại dương, em đã có 1 con thuyền.

Em vẫn nhớ cách anh ôm em từ đằng sau, bình yên đến lạ. Em thích cách anh hôn lên trán mỗi lần em khóc. Em thích nép vào bờ vai rộng, tấm ngực vững chắc của anh, đó là cả bầu trời của em khi đó. Em nhớ khoảnh khắc 00h00 của năm đó, mình trao nhau nụ hôn giữa rất đông người, giữa thời khắc pháo hoa vụt sáng với lời hứa mãi mãi.


Nhưng em ở thời điểm đó không đủ chín chắn để giữ anh ở lại còn anh lại không đủ kiên nhẫn để chịu đựng được những trò điên rồ của em, tình yêu quá lớn từ phía em khiến anh áp lực.

Rồi anh biến mất. Em tìm thấy bản ngã của chính mình, không ồn ào, không quậy phá, không vui, cũng không buồn, không nói chuyện cùng anh và chúng mình chẳng thể giao nhau được nữa. Anh biến mất suốt 3 năm, không một lần quay lại nhìn em, không nghe em giải thích, không nhận bất kỳ cuộc điện thoại nào của em, cắt hết mọi liên lạc…

Trong lúc nông nổi, lại chính là em đã xoá hết mọi dấu vết còn sót lại về anh. Anh có còn nhớ chúng mình đã từng có 1 hộp thư mang tên “tình nhân”, nơi gói trọn cảm xúc của cả 2. Và cuối cùng để hy vọng quên được anh, em đã tự tay mình xóa hết tất cả.

Nhưng có 1 sự thật là suốt 3 năm qua, chưa lúc nào em quên được anh, người đã từng nhìn thấu rõ thanh xuân điên cuồng của em, người đã từng nắm tay để kiềm chế sự nổi loạn của em. Có khoảng thời gian em nhớ anh đến phát điên, không nhớ đã bao lần em từng 1 mình lang thang những quán cafe quen chỉ để hy vọng có thể vô tình được nhìn anh ở phía sau. Quanh Hồ Tây, nơi nào cũng nhìn thấy hình bóng của anh, kỷ niệm của chúng ta quá nhiều khiến em không thể thoát ra khỏi được miền ký ức đó.

3 năm qua em cũng đã thay đổi rất nhiều, em đã sống tốt như những gì lần cuối anh dặn. Em sống vì em và cũng vì cả lời hứa với anh. Em thay đổi chỉ mong 1 lần anh quay đầu nhìn lại mà hài lòng về sự trưởng thành của em. Em cũng từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ quên được anh, người mà em tôn thờ bằng thứ tình yêuthiêng liêng hơn tất thảy, người mà em đã giấu kín ở một phần trái tim, không để ai chạm vào.

Quảng cáo

Em cũng không biết tại sao em lại day dứt với mối tình này nhiều đến như vậy. Và đến thời điểm hiện tại, khi em đã biết sống vì em, không sống theo cảm xúc của bất kỳ ai cả, cũng không sống vì kí ức với anh thì anh bất ngờ xuất hiện.

Tim em đã đập loạn nhịp khi nhận được tin nhắn của anh, của người em mong chờ suốt 3 năm. Em nghĩ rằng giấc mơ 3 năm qua của em, gió của em đã quay trở về.

Em bất ngờ khi nghe anh nói hình như anh vẫn còn say đắm em như vậy. Em vui khi biết rằng, 3 năm qua anh cũng đã đứng ở đâu đó để nhìn em từ xa, anh cũng biết về người đã đến với em trong khoảng thời gian qua. Anh nói rằng 3 năm là thời điểm phù hợp nhất để gặp lại, 3 năm đủ để em chín chắn và trưởng thành hơn.

Chúng mình đã có 1 ngày trọn vẹn ở bên nhau để thấu hiểu cảm xúc của mình cũng như cảm xúc của đối phương. Nhưng hoá ra mọi thứ đã thay đổi, em thay đổi, anh cũng thay đổi, tình cảm cũng đã thay đổi.

Em của bây giờ trưởng thành hơn em của những năm tháng đó.

Còn anh của bây giờ lại là một con người khác, đã không còn thương em như trước. Anh vẫn gợi lại những nỗi đau khiến em tổn thương.

Anh lý giải nguyên nhân anh biến mất, anh giải thích cho tình cảm của chính mình, anh nhìn tình cảm của mình ở một khía cạnh khác hoàn toàn với em. Và cuối cùng em nhận ra khi anh xuất hiện chính là lúc em có thể kết thúc giấc mơ 3 năm của mình, kết thúc mọi day dứt, thương nhớ.

Em đã từng muốn kể cho anh nghe về những đau khổ và tủi thân nhưng cuối cùng em chọn cách đối mặt với anh bằng nụ cười dù biết rõ trong lòng mình tan nát thế nào.

Anh xuất hiện không phải cùng em viết tiếp giấc mơ mà xuất hiện để em biết em đã thực sự quên được anh. 3 năm để giữ 1 người trong tim dù không còn liên lạc đủ để em biết em đã sống trọn vẹn cho mối tình này như thế nào và anh là người hiểu rõ điều đó hơn ai hết.

Nhưng em của những năm về trước có thể khóc trước mặt anh như 1 đứa trẻ, có thể gọi cho anh cả chục cuộc thì em của hiện tại lại sống kiêu hãnh hơn những gì anh nghĩ. Em có thể đứng trước mặt anh mà giết chết tình cảm này.

Dù sao cũng cảm ơn, thanh xuân của em đã có anh, 1 vùng ký ức đẹp của em đã từng có anh. Anh đã cùng em viết 1 đoạn thanh xuân đáng nhớ, 1 tuổi trẻ tuy nông nổi nhưng nhiều dấu ấn, nhiều đau thương nhưng cũng rất ngọt ngào. Lần này em là người chủ động biến mất khỏi cuộc đời anh.

Rồi cũng sẽ có ngày em chủ động tìm gặp lại anh, nhưng đó là ngày em kể cho anh biết chồng sắp cưới của em tuyệt vời như thế nào. Cuộc phiêu lưu tình cảm này dừng lại thôi.

Tạm biệt anh, giấc mơ suốt 3 năm qua của em.

Nguồn : Sưu tầm

Lưu giữ & chia sẻ