Mascara bị khô chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:

-Chất lượng mascara không tốt.

-Bảo quản không đúng cách (để nơi quá nóng, xoáy nắp ko chặt …).

-Còn quá ít hoặc đã hết thời hạn sử dụng.

Một cây Mascara tiêu chuẩn hạn dùng tối đa là 6 tháng. Các bạn có thể quan sát ở vỏ cây mascara, nếu dạng lọ mở nắp và thấy chữ 6M. Khi cây mascara đã khô có nghĩa là đến lúc bỏ đi rồi. Không nên tiếc mà đổ nước hoa, nước suối hoặc gì đó để dùng tiếp vì mascara là thuốc chải trực tiếp lên lông mi, sẽ rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách. Nhẹ thì rụng lông mi, ngứa mắt, tệ hơn nữa là viêm mi mắt, nhiễm trùng…

Cách khắc phục:

-Ngâm nước nóng Đầu tiên bạn ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ thấy mascara trở nên mềm hơn

-Dùng dầu massage trẻ em Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống và ngoáy nhẹ đầu mascara.

Mascara bị khô cũng có thể được tận dụng để chải lông mày. Dùng một cây mascara còn mới để chải lông mày sẽ bị quá đậm nhưng cây mascara khô lại rất phù hợp. Mình thường xuyên chải lông mày với mascara khô và hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Quảng cáo


Lưu ý khi sử dụng:

-Nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết, làm như vậy mascara sẽ bị tiếp xúc nhiều với không khí khô.

-Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng cây mascara base (loại ko màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara).

-Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng sản phẩm “eye make up remover” vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương hơn nhiều so với các vùng da khác trên mặt. Chải mascara waterproof mà lại dùng sữa rửa mặt kì cọ thì thật nguy hiểm.

Cuối cùng,  đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” và nó rất nhạy cảm, đừng tiếc tiền mà không chịu sắm 1 cây mascara mới. Khắc phục mascara khô chỉ nên dùng 1 lần trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé.

Lưu giữ & chia sẻ