Nguyên Liệu

  1. cà rốt, 1 trái bắp ngọt, nấm
  2. 2 quả trứng, bột đao, nước dừa
  3. muối, đường, bột ngọt, bột nêm
  4. 1/4 con gà

Các bước

  1. Gà rửa sạch sau đó đem luộc, bỏ chút gừng vào cho bớt mùi hôi. Gà chín vớt gà ra, bỏ gừng đi, giữ lại nước luộc gà.

    Quảng cáo

  2. Cà rốt thái nhỏ, hình vuông. Ngô bóc vỏ, Phần cùi bắp thì cho vào nước luộc gà để nước luộc thơm hơn. Nấm cắt nhỏ, hình vuông (mình không dùng nấm hương vì nấm hương có mùi đặc trưng nên mình không thích).

  3. Nước luộc gà khi sôi thì mình gắp bỏ cùi bắp ra, cho cà rốt, hạt bắp(giữ lại 3 thìa nhỏ hạt bắp) sau đó cho tiếp nấm. Nêm muối, đường, bột ngọt, bột nêm cho vừa ăn. lúc này để lửa nhỏ.

  4. Thịt gà lấy thịt, bỏ xương, đem cho vào cối giã rồi xé sợi. sau đó cho vào nồi. phần hạt bắp giữ lại thì cho vào máy say sinh tố, cho một chút nước dừa vào say cùng. sau đó lấy phần nước (bỏ phần bã) đem đổ vào nồi nước gà. hớt bỏ phần bọt trong nồi

  5. Cho 2 quả trứng gà, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy.

  6. Lấy 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước rồi cho vào nồi (tuỳ mức độ sánh mà từng người thích để điều chỉnh phần bột đao, mình không thích quá sánh). đun thêm vài phút rồi tắt bếp.

Lưu giữ & chia sẻ