Nguyên liệu làm lẩu ghẹ nấu chua cay

Ghẹ 3 con

Củ cải trắng 50 gr

Nghêu 6 con

Rau tần ô (cải cúc) 100 gr

Nấm kim châm 100 gr

Cần tây 100 gr

Hành boa rô 100 gr

Nước tương 2 muỗng canh

Ớt bột 2 muỗng cà phê

Tương đậu đen 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Nấm linh chi nâu 100 gr

Cách thực hiện lẩu ghẹ nấu chua cay

Chuẩn bị

Ghẹ biển rửa sạch, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Rau tần ô, cần tây rửa sạch, cắt khúc. Nấm linh chi nâu rửa sạch, để ráo.
Lẩu ghẹ nấu chua cay
Nghêu ngâm nước cho nhả bớt cặn, đất. Có thể thêm vài lát ớt vào lúc ngâm nếu thích.
Lẩu ghẹ nấu chua cay

Thực hiện

Củ cải trắng cắt khúc, hành boa rô cắt khúc, cho cả 2 vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Khi nước sôi, vớt hành bao rô ra.
Quảng cáo
Lẩu ghẹ nấu chua cay
Cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, gừng băm, tỏi băm, 1 muỗng canh tương đậu đen, 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước tương vào chén, khuấy đều. Cho hỗn hợp này vào nước dùng lẩu.
Lẩu ghẹ nấu chua cay
Tiếp theo, cho ghẹ, nghêu, nấm linh chi nâu vào, nấu sôi khoảng 5 phút.
Lẩu ghẹ nấu chua cay
Món lẩu đã hoàn thành, đậm đà, thơm ngon và có vị cay nhẹ. Lẩu này ăn kèm rau tần ô, cần tây, nấm kim châm, bún tươi sẽ không chê vào đâu được.
Lẩu ghẹ nấu chua cayLẩu ghẹ nấu chua cay

Lưu giữ & chia sẻ