Nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng nấu ngót

      • Cá diêu hồng 1 1/2 kg(khoảng 2 con)
      • Xương ống 500 gr
      • Thơm 1/2 trái
      • Me chua 5 gr(hoặc 5-6 miếng tai chua)
      • Tỏi 4 củ
      • Hành tím 4 củ
      • Cần tây 200 gr
      • Hành lá 4 cây
      • Thì là 10 gr
      • Húng quế 5 cây
      • Tía tô 5 cây
      • Sả 3 cây
      • Bún tươi 1 kg
      • Hạt nêm 4 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Nước mắm 2 muỗng canh
      • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện lẩu cá diêu hồng nấu ngót

Chuẩn bị

Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, cắt lát mỏng vừa phải xếp vào đĩa lần lượt từ ngoài vào trong, lớp sau so le lớp trước sẽ được một bông hoa cá đang nở đẹp.
Lẩu cá diêu hồng nấu ngót
Xương ống chần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Lưu ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun nhỏ lửa nước dùng sẽ không bị đục.

Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để khoảng 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước dùng.

Quảng cáo

Lẩu cá diêu hồng nấu ngót
Cà chua cắt miếng cau, thơm cắt lát, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút vớt ra vảy sạch nước. Hành củ cắt lát mỏng, gừng và sả đập dập. Me chua ngâm nước lã cho mềm, rửa sạch.
Lẩu cá diêu hồng nấu ngótLẩu cá diêu hồng nấu ngót

Thực hiện

Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào tái cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Lẩu cá diêu hồng nấu ngót
Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, cho vào nồi lẩu chế nước vào, cho một nhánh gừng, hai củ sả đập dập, nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt đun sôi khoảng 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào cùng với tai chua, thơm, hành củ cắt lát mỏng và tỏi đập dập vào.
Lẩu cá diêu hồng nấu ngót
Khi ăn đun sôi nước dùng, nhúng cá ăn kèm với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế nhé!
Lẩu cá diêu hồng nấu ngótLẩu cá diêu hồng nấu ngót

Lưu giữ & chia sẻ